Vệ sinh máy giặt tại nhà Tp HCM

Máy giặt là thiết bị mà gia đình các bạn sử dụng hàng ngày, thậm chí nhiều lần trong một ngày. Nhưng liệu rằng bạn đã thực sự hiểu nó chưa ?

Về cách thức vận hành, về thời gian bảo dưỡng máy giặt, thời kì bảo trì máy giặt sao cho hợp lý. Và mục đích cần bảo dưỡng máy giặt là để làm gì trong khi máy giặt hiện tại vẫn đang hoạt động tương đối ổn định.

Đây chắc chắn là các câu hỏi hiện giờ của quý khách. Nhưng thiết bị gì cũng vậy đều có chu kì bảo dưỡng vệ sinh riêng và máy giặt cũng như vậy để nó có thể hoạt động tốt nhất.

1.1. Giảm thiểu các nguy hại về sức khỏe

Sức khỏe là vấn đề mà hầu hết ai cũng đều quan tâm. Trong quá trình giặt máy giặt thực hiện rất nhiều những quy trình. Mà gần như các hóa chất từ bột giặt cũng ngấm vào áo, sẽ thế nào nếu máy giặt hoạt động không tốt. Quần áo các bạn mặc tuy sạch nhưng sẽ làm hại tới sức khỏe bản thân bạn, gia đình bạn. Nhưng nếu vệ sinh máy giặt định kì, bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ không có tình trạng như vậy xảy ra. Liệu bạn có bỏ ra một chút kinh phi vô cùng nhỏ để bảo vệ sức khỏe đại gia đình ?

1.2. Tránh tình trạng máy giặt hỏng, giặt đồ không tốt

Đồ dùng, thiết bị gì cũng vậy nếu sử dụng lâu mà không xem xét bảo dưỡng, bảo trì thì đều bị hỏng. Và đương nhiêu khi hỏng sẽ không dùng tốt. Máy giặt hoạt động hàng ngày thậm chí hàng giờ với các dịch vụ giặt ủi.

Cho nên chúng ta cần vệ sinh máy giặt định kì để giúp cho máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Có như vậy thì quần áo giặt bởi máy giặt mới được sạch và tránh tình trạng hỏng đồ khi giặt.

2. Khi nào cần vệ sinh máy giặt?

Lợi ích của việc bảo trì máy giặt là như vậy. Nhưng khi nào cần vệ sinh máy giặt? Đây lại là một câu hỏi đặt ra. Cũng giống như ô tô hay xe máy khi chạy trong một thời gian dài sẽ cần được thay dầu, thì máy giặt cũng như vậy khi chạy tới thời gian nhất định cần được bảo dưỡng.

2.1. Máy giặt đã mua và sử dụng trong một thời gian dài

Ngay khi các bạn mua máy giặt thì các hãng cũng đã khuyến cáo cần bảo dưỡng máy giặt sau 3 tháng sử dụng. Đây là một mức chu kì rất hợp lý về thời gian, về chi phí… Sau khoảng thời gian 3 tháng quý khách cần gọi thợ vệ sinh máy giặt để được xử lý bảo dưỡng. Càng chăm chút cho thiết bị bao nhiêu thì nó càng bền và tốt bấy nhiêu

2.2. Gặp tình trạng hoạt động không tốt như mới

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ máy giặt bị hỏng nhưng thực ra vấn đề gặp phải lại không đúng là như vậy. Khi máy giặt dùng lâu nhiều bụi bẩn sẽ bám lại các phần của máy từ đó làm máy hoạt động không được tốt như trước nữa. Khi đó việc cần làm chính là vệ sinh máy giặt theo quy trình chuẩn để phục hồi trạng thái ban đầu.

3. Các bước vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà.

3.1, Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Đã khi nào bạn tự hỏi rằng nếu không thuê mà tự bảo dưỡng, tự vệ sinh máy giặt tại nhà tphcm thì có được hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể với điều kiện máy giặt không quá bẩn, chỉ bám bụi nhẹ. Quý khách hoàn toàn có thể tự bảo trì máy giặt của mình được. Các bước cụ thể hãy làm theo hướng dẫn sau :

Cách vệ sinh lồng giặt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia chính hãng. Các bạn nên bảo trì máy giặt sau khoảng thời gian từ 2-3 tháng sử dụng. Việc làm thường xuyên sẽ giúp máy giặt được hoạt động một cách tốt nhất. Cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là dùng chế độ vệ sinh trong máy. Khi sử dụng chế độ tự vệ sinh. Máy giặt sẽ đổ nước đẩy và tiến hành tự vệ sinh tẩy rửa lồng giặt.

Sau đó hãy dùng rẻ lau và ngâm nước nhẹ kèm chút tẩy rửa và tiến hành lau trùi máy giặt. Việc này cần làm nhẹ tránh gây xước sơn máy gây mất thẩm mĩ. Nhiều khe kẽ nhỏ cần được vệ sinh một cách tỉ mỉ để đảm bảo máy luôn được sạch.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt rất hiệu quả và dễ sử dụng. Việc làm rất đơn giản đó là đổ baking soda vào lồng giặt. Hòa thêm chút nước sau đó bật chế độ vệ sinh tự động lồng giặt.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Để giúp cho backing soda tăng công hiệu thì chúng ta sẽ sử dụng giấm ăn hàng ngày. Cách thức thực hiện như sau : bạn chỉ cần tạo ra hỗn hợp baking soda kết hợp với giấm ăn hòa tan trong nước một lượng vừa phải. Sau đó đổ hỗn hợp vào lồng giặt và chọn chế độ vệ sinh tự động.

Chế độ tự vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Các loại máy giặt hiện đại ngày nay hầu hết đều có tính năng tự vệ sinh. Việc cần làm của chúng ta là thực hiện đúng các bước như hướng dẫn trong bản hướng dẫn sử dụng. Chúng ta sử dụng chế độ vệ sinh Tub Clean trên bảng điều khiển.
Khi chúng ta dùng chế độ đó thì máy giặt chạy nhanh và đổ đầy nước trong lồng giặt, bằng cách này thì bụi bẩn sẽ bị đánh bay một cách dễ dàng. Chế độ này vận hành khác nhau tùy lập trình từng hãng.